PHỞ GÁNH HÀNG CHIẾU

Giữa cái se lạnh của Hà Nội về đêm mà được xì xụp bát phở nóng hổi, thơm ngon thì còn gì bằng?

Phở là món ăn đặc trưng của ẩm thực Hà Nội. Đây là món làm “nức lòng” du khách gần xa khi tới thăm Thủ đô ngàn năm văn hiến. Có thể tìm thấy ở mọi ngóc ngách trên đường phố Hà Nội. Du khách phương xa đến đây, nếu muốn tìm được một quán phở ngon cũng không hề khó chút nào, bởi sẽ có hàng loạt cái tên được kể ra như phở Thìn, phở Bát Đàn, phở Lý Quốc Sư, phở gà Yên Ninh, phở bò Hàng Trống, phở Vui, phở Sướng… Và một trong số đó chính là phở Gánh Hàng Chiếu.

Phở Gánh Hàng Chiếu là một gánh phở xưa lâu năm trên phố cổ. Điểm khác biệt của quán phở này so với những nơi khác là chỉ bán vào 3 giờ sáng đến lúc hết phở.

3 sáng là khoảng thời gian mà phố phường đã chìm trong giấc ngủ. Thế nhưng, ngay tại ngã tư Hàng Đường – Hàng Chiếu lại vô cùng nhộn nhịp bởi quán phở Gánh bắt đầu dọn hàng và chuẩn bị bán. Mà cũng chẳng cần phải đợi lâu đâu, bởi vừa dọn ra thì khách cũng bắt đầu kéo đến.

Quán đơn sơ không biển hiệu cao sang mà vẫn tấp nập khách ra vào. Chẳng thể tin được vào cái giờ mà mọi người đang say giấc ấy vẫn có những người sành ăn, khảnh ăn và biết ăn đến thưởng thức phở ở đây.

Được mở ra gần 30 năm về trước, chỉ một đôi quang gánh mà làm nên cả một “thương hiệu” phở nức tiếng Hà thành. Suốt nhiều năm liền, chỉ với đôi quang gánh như vậy, một bên nồi nước dùng, một bên nồi sốt vang mà gánh phở vẫn tồn tại và được lưu truyền cho đến tận bây giờ.

Gánh phở ở đây cực kỳ giản dị, chỉ có phở chín, phở tái và phở bò sốt vang. Bát phở nóng thơm nức mùi nước dùng ninh xương, miếng thịt mềm vừa miệng, bánh phở dai dai hòa quyện tạo nên hương vị đặc biệt khiến người ăn không thể nào quên được.

Muốn ăn phở ở đây, bạn phải xếp hàng. khách đến trước được phục vụ trước, khách đến sau được phục vụ sau, không ai được tranh phần của ai.

 

Khách đến quán từ những người dân lao động dậy sớm, những người đi làm ca đêm hay có khi là cả những người đi chơi khuya, nghe danh của quán mà cất công tìm đến, tất cả chỉ vì bát phở ngon, nóng hổi với hương vị quyến rũ khó tìm.

Phở ở đây được làm đầy đặn với giá 40.000/bát, có thể ăn kèm quẩy nóng. Phở sốt vang là món được nhiều người ưa thích nhất với nước dùng bình thường nhưng phần thịt là thịt sốt vang mềm, thơm và có chút độ sánh dẻo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *